3 ร้านอาหารถูกและดีในกรุงเทพ ฯ

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบทานอาหารที่ราคาถูกและรสชาติเด็ดสุดยอด พวกเราเป็นนักกินที่เหมือนกันแน่นอน วันนี้เรามีประสบการณ์จากร้านอาหารในกรุงเทพ ฯ ที่อยากจะแชร์ให้ทุกคนได้ไปตามรอยของเรา 3 ร้านอาหารเหล่านี้มีชื่อเสียงไม่ใช่เฉพาะคนไทยที่ชอบกินเท่านั้น ร้านพวกนี้ยังได้รับการแนะนำในหมู่นักเดินทางจากต่างประเทศอีกด้วย เพราะนักเดินทางแบบแบ็กแพ็คพวกเขาชอบที่จะรับประทานอาหารพื้นเมืองและต้องการบรรยากาศเสมือนเป็นคนไทยคนหนึ่งด้วย อาหารไทยเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกใคร ๆ ก็ต้องการที่จะได้ลิ้มลองอาหารไทยแท้ ๆ จากฝีมือแม่ครัวคนไทย ปัจจุบันนี้ร้านอาหารไทยได้ปรับปรุงสูตรให้เข้ากับลิ้นของต่างชาติมาขึ้นในร้านที่โด่งดังใหญ่ ๆ แต่ร้านที่พวกเรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ ยังคงเป็นร้านที่มีรสชาติดังเดิม เพียงแค่พวกเขามีเมนูที่หลากหลายทั้งอาหารที่เผ็ดจัดรองรับนักกินทั้งไทยและเทศและเมนูอาหารหวานมันรองรับคนที่ไม่ชอบพริก

WAZDAN Power Reel Tournament
ลุ้นรับรางวัลกว่า 100,000 บาท! เพียงทำจำนวนรอบสปินเกมส์ให้ได้มากที่สุด

 

1 หากคุณอยู่ในกรุงเทพฯ คุณไม่ควรพลาดล้ิมลอง ร้านทิพย์สมัย บนถนนมหาชัย ร้านเปิดดำเนินการมายาวนานเกินกว่า 50 ปี ร้านอาหารไทยแห่งนี้มีบรรยากาศที่คึกคักตลอดเวลา ไม่มีช่วงเวลาใดที่ร้านจะดูเงียบเหงา อาหารรสเลิศคือผัดไทย ที่ร้านมีให้สั่งอาหารผ่านออนไลน์ มีเส้นจันท์ใส่ไขที่เป็นเมนูชูร้านนี้ เพราะเขาใช้สูตรผัดไทยโบราณแบบดั้งเดิม มีกลิ่นหอมแดงและน้ำมะขามเปียกคอยเรียกน้ำย่อยของคนที่เดินผ่านไปมาได้เป็นอย่างดี

2 ร้านเจ้ก้อย ถนนเพชรบุรี ใกล้กับ BTS ราชเทวี ร้านนี้เป็นร้านอาหารอีสาน ร้านส้มตำในแบบฉบับเผ็ดร้อนถูกปากคนไทยเป็นอย่างแท้ เมนูเด็ดที่ต้องทานคือ คอหมูย่าง ยำปลาดุกฟู ยำหอยแครง และส้มตำปูปลาร้า

3 นึกถึงอาหารซีฟู้ดร้านอาหารในกรุงเทพ ฯ ในเขตใจกลางเมืองอย่างทองหล่อ ก็ต้องนึกถึงร้านนี้ ร้านแสงชัยโภชนา ร้านข้าวต้มรอบดึกที่อยู่บนถนนสุขุมวิท ที่มีคนรอทานร้านนี้ตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด เมนูเด็ดที่ทั้งไทยและต่างชาตินิยมคือ ต้มเกี่ยมบ๊วย กุ้งเผา ปลาเก๋าทอดกระเทียมพริกไทย (ขอบคุณภาพจาก travelvui.com)

 

Post Author: admin