5 สถานที่ล่าผีในกรุงเทพ เพิ่มดีกรีความหลอนก่อนฮาโลวีนี้

คนไทยกับไสยศาสตร์เรียกได้ว่าเราเกิดมาพร้อมกับความเชื่อแนวนี้ ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมสำหรับผู้คนในแถบเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นการเล่านิทาน การบอกเล่าเรื่องราวที่เหนือธรรมชาติ ตำนานและคติชนวิทยาและภูมิภาค ในแถบทวีปนี้มักจะมีความเชื่อที่คล้าย ๆ กัน

แค่สมัครที่ Happyluke แล้วรับโบนัส 300 บาทง่ายๆไปเลย!
แค่สมัครที่ Happyluke แล้วรับโบนัส 300 บาทง่ายๆไปเลย!

 

สนามบิน สวนสาธารณะ โรงแรม โรงพยาบาล วัดร้าง สิ่งก่อสร้างเหล่านี้ที่นับว่าเป็นเทคโลโลยีสมัยใหม่ มันจะมีผีสิง เหลือเอาไว้ให้เล่านักล่าผีในวันฮาโลวีนได้ทำการออกล่าผีและสำรวจบ้านผีสิงและโรงแรมสถานกันบ้างหรือป่าว จะมีที่ไหนบ้างที่เป็นสถานที่หลอนให้นักล่าผีได้เข้าไปทดลองความแข็งแรงของพลังจิตกันในฤดูฮาโลวีนนี้ หากคุณมีความเชื่อในเรื่องภูมิที่เต็มไปด้วยความเชื่อที่รอการพิสูจน์ เราขอนำเสนอ 5 สถานที่ที่จะทำให้อารมณ์นักพจญภัยกลางคืนเข้าสิงคุณ มาดูกันว่าสิ่งก่อสร้างที่ใดในกรุงเทพบ้างที่น่าเข้าไปค้นหาผี

5 สถานที่ล่าผีในกรุงเทพ เพิ่มดีกรีความหลอนก่อนฮาโลวีนี้

1 Sathorn Unique Tower ได้รับการการันตีความหลอนจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตึกร้างนี้หากเรามองมาจากภายนอกนั้นก็ยังไม่เห็นความน่ากลัวสักเท่าไหร่ แต่เมื่อได้เจอภาพที่ถูกถ่ายทอดออกมาจากภายในแล้วจะเห็นได้ว่ามันน่ากลัวมากจริง ๆ 

อาคาร Sathorn Unique Tower นั้นเป็นตึกสูงสุด 49 ชั้น ที่ต้องเจอกับปัญหาการเงินจึงทำให้ตึกนี้ไม่สามารถดำเนินการก่อสร้างต่อไปได้ และถูกทิ้งร้างเอาไว้เป็นเวลายาวนาน จนทำให้เกิดเรื่องเล่าขานอันน่ากลัวต่อ ๆ กันมา 

 

5 สถานที่ล่าผีในกรุงเทพ เพิ่มดีกรีความหลอนก่อนฮาโลวีนี้

2 โรงงานร้างในนิคมอุตสาหกรรมบางปู ซึ่งอยู่ฝั่งเดียวกันกับเมืองโบราณ เรียกว่าเป็นสถานที่ที่น่ากลัวที่สุดเมื่อคุณได้รับรู้ประวัติของที่นี่ โรงงานนั้นตั้งอยู่ที่ซอย 2 โดยเคยดำเนินกิจการทำรองเท้า แต่ต้องประสบกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเมื่อเครื่องปั้มลมระเบิด จนเป็นเหตุให้คนงานหลายคนเสียชีวิตในเวลาเดียวกัน 

ความสยดสยองนี้ทำให้คนที่อยู่ในโรงงานต้องเจอกับผีตายโหงที่มาหลอกหลอน ทำให้ไม่มีใครกล้าที่จะมาทำงานที่นี่ เจ้าของโรงงานเกิดความเครียดเพราะกิจการประสบความหายนะ จนทำให้เขาคิดสั้นยิงตัวตายในห้องทำงานชั้นบนของโรงงาน จนกลายเป็นสถานที่ที่น่ากลัวที่สุดและยังคงมีคนลือกันเนือง ๆ ว่ายังคงเห็นผีอยู่ในโรงงานนี้ 

 

5 สถานที่ล่าผีในกรุงเทพ เพิ่มดีกรีความหลอนก่อนฮาโลวีนี้

3 ผับที่เคยโด่งดังที่สุด ซานติก้า เอกมัย เมื่อหลายปีก่อนเราน่าจะได้เห็นข่าวไฟไหม้ผับซานติก้ากันบ้างแล้ว เพราะเรื่องราวการฉลองปีใหม่ที่ไม่มีใครรู้ว่ามันจะเป็นปีสุดท้ายของพวกเขา ผับแห่งนี้เผาคนเป็น ๆ ไป 63 ศพในคืนเดียว และมีคนพบว่าที่ดินพื้นที่นี่เคยเป็นบ้านเก่าที่มีคดีฆ่าตกรรมมาก่อน เลยถือได้ว่าที่ดินตรงนี้เป็นที่ดินอาถรรพ์ไปแล้ว

 

5 สถานที่ล่าผีในกรุงเทพ เพิ่มดีกรีความหลอนก่อนฮาโลวีนี้

4 อีกหนึ่งโรงงานร้างที่สร้างความหลอนได้ดีไม่ใช่น้อย ในซอยมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ถ. พัฒนาการ ที่เคยเป็นโรงงานทำปากกามาก่อน และเป็นโรงกลึงขนาดใหญ่ ในพื้นที่เกือบร้อยไร่ที่เขาว่ากันว่าเจ้าที่เจ้าทางแรงมาก

โดยเหตุการโศกนาฏกรรมเกิดจากที่มีคนเสียชีวิตหลายคน กิจการขาดทุนทำให้เจ้าของโรงงานต้องยกเลิกกิจการ เมื่อเดินเข้าไปในเขตของโรงงานนี้คุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศวูบ ๆ วาบ ๆ และมีเรื่องเล่ากันถึงความแรงของเจ้าที่ว่าหากเคาะห์แท้งค์น้ำ 3 ใบ ที่ตั้งอยู่โรงเขตโรงงาน 3 ครั้งคุณก็จะได้เจอดีกับเจ้าที่ที่นี่แน่นอน

 

5 สถานที่ล่าผีในกรุงเทพ เพิ่มดีกรีความหลอนก่อนฮาโลวีนี้

5 ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์ พระโขนงที่วัดมหาบุศย์ ในวัดแห่งนี้มีมีศาลของย่านาค ซึ่งพวกเราคุณคุ้นหูกันดีจากเรื่องราวของแม่นาคพระโขนง เป็นตำนานรักของครอบครัวคนสมัยก่อนที่เล่าสืบต่อกันมา ซึ่งได้รับการนำมาทำเป็นหนังรักหลอกหลอนและตลกเฮฮาอย่างมากจากเรื่อง พี่มาก โดยเรื่องราวหลัก ๆ ก็เกิดจากการต้องพลัดพลากจากเมียไปร่วมรบของพ่อมาก ที่ต้องทิ้งภรรยานาคไว้ที่บ้านโดยไม่รู้ว่าเธอท้อง แต่เมื่อกลับมานาคได้เสียชีวิตตอนคลอดลูก ซึ่งพ่อมากไม่ได้รูเลยว่าเขากำลังเจอกับอะไรอยู่

สำหรับ 5 สถานที่หลอนนี้ ใครกล้าที่จะเข้าไปท้าทายความหลอน ก็ต้องหาพระมาห้อยให้พอก่อนที่จะเข้าไปนะ เราไม่รู้ว่าวิญญาณนั้นมีจริงหรือไม่ แต่สิ่งหนึ่งที่เรารู้ได้ก็คือกลางคืนมันหนาวนะจ๊ะ

 

Post Author: admin