เมนูอาหารไทย 10 อย่างที่เกิดมาชาตินี้ต้องลอง

อาหารไทยเป็นอีกหนึ่งเอกลัษณ์ที่ทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ใคร ๆ ได้ทดลองก็ต้องจดจำชื่ออาหารไว้มารับประทานกันอีกรอบ เอาละแล้ว 10 รายการอาหารที่เราจะขอนำเสนอในวันนี้ได้แก่

 

VIP CLub Happyluke
เมื่อคุณได้รับเชิญให้เป็น วีไอพี / วีไอพี อีลิท / วีไอพี เพรจทีจ / วีไอพี มิลเลี่ยนแนร์ จากทีมงาน HappyLuke VIP CLUB คุณจะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ และผลตอบแทนที่เกินคุ้ม ดังนี้ค่ะ

 

 

1 ข้าวเหนียวมะม่วง หรือ Mango and Sticky Rice ถือเป็นอาหารหวานที่ทำให้อาหารไทย โด่งดังไปทั่วโลก เพราะด้วยพันธ์มะม่วงน้ำดอกไม้ที่หอมหวาน แถมมีความนุ่มหวานมันของสูตรข้าวเหนียวมูล ความลงตัวที่ทำให้ทุกคนที่เคยทดลองทานต้องขอกลับมาชิมกันอีกรอบ

2 ข้าวผัดน้ำพริกนรก ถึงแม้ว่าชื่อจะดูโหดร้ายไปหน่อยแต่รายการอาหารนี้เป็นการเอาพริกแห้งผสมกับน้ำตาลปี๊บและเนื้อปลา เมื่อส่วนผสมทุกอย่างคลุกเข้ากันแล้วผัดในกระทะร้อน ๆ หาหารจานนี้ก็กลมกล่อมอร่อยถูกใจทั้งชาวไทยและต่างชาติเลย

3 นักท่องเที่ยวที่กล้าทานอาหารรสเผ็ดหน่อย ส่วนใหญ่แล้วจะยกให้ แกงเขียวหวาน เป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อยที่สุดในแกงบรรดาแกงกะทิ

4 ข้าวผัด ที่เป็นอาหารจานธรรมดา แต่เชื่อไหมว่ามันสามารถดัดแปลงไปได้หลากหลายรูปแบบ ข้าวผัดไก่ ผัดทะเล ก็สามารถเพิ่มเครื่องปรุงแล้วทำให้มันไม่จำเจซ้ำซากได้ หากคุณใส่เครื่องปรุงต้มยำ มันก็กลายเป็นข้าวผัดต้มยำ ใส่แกงเขียวหวาน ก็กลายเป็นข้าวผัดแกงเขียวหวาน แถมรสชาติก็ยังอร่อยมากกว่าข้าวผัดไก่ธรรมดา ๆ อีกด้วย

5 ข้าวต้ม มีความยากอยู่ไม่น้อยในการทำเมนูนี้ หากคุณเคยทดลองทำเองจะรู้ว่าการทำให้น้ำซุบของคุณหอมหวานนั้นใช้เวลานานเป็นวัน หรือกระเทียมทอดที่ดูทำงาย ๆ ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลย

6 เมื่อพูดถึงอาหารไทย ฝรั่งหรือชาวต่างชาติต้องรู้จักผัดไทยเป็นอย่างแน่นอน และเมนูนี้ก็เป็นอาหารอันแสนอร่อยพุงถูกใจคนไทยไม่น้อยเช่นกัน

7 เมนูปลาของไทยเราก็มีกันเยอะ แต่ถ้าเป็นเมนูปลาที่ทำให้สุขภาพดีด้วย ก็ต้องยกให้กับเมนูนี้เลย ปลาเผากับผักเคียง กินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด พูดแล้วก็น้ำลายไหล

8 ต้มแซบกระดูกอ่อน เมนูนี้ต้องบอกว่าทานร้อน ๆ คู่กับข้าวสวยนิ่ม ๆ มันเป็นอะไรที่ปลุกให้เราตื่นจากความโศกได้ดีเลยล่ะ

9 เมนูทะเล ๆ ที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็ต้องเป็นเมนูยำแมงดา หู้ย ถ้าได้กินในร้านที่ราดน้ำพริกสด ๆ พร้อมกับไข่แมงดาเหลืองใส่ ไม่ต้องบรรยายเลยล่ะ

10 ส้มตำ เมนูนี้มีความหลากหลายมาก คุณสามารถกินกันแบบถาดเท่าโต๊ะก็ได้ หรือ จะกินแบบส้มตำไทยดังเดิม ก็อร่อยถูกใจได้เช่นกัน

Post Author: admin