5 แหล่งเที่ยวชิค ๆ ที่คนไปภูเก็ตต้องเช็คอิน

 

สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตในภูเก็ตไม่ว่าจะเป็นการเดินป่าการดำน้ำตื้นหรือการเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ภูเก็ตมีทัวร์และกิจกรรมมากมาย คุณสามารถเข้าร่วมทัวร์หรือจะเที่ยวเอง เที่ยวคนเดียวหรือเที่ยวกันเป็นกลุ่มก็ทำได้ ไม่ต้องบอกสวรรค์ของการเที่ยวทะเลใต้นั้นต้องเป็นการได้นอนรับลมเย็น พร้อมกับหมอนวดดี ๆ บีบนวดกล่อมให้เราหลับไปกับสายลม วันหยุดยาวใกล้เข้ามาแล้วหากคุณยังไม่ได้มองสถานที่พักผ่อนใด ๆ เราก็ขอแนะนำคู่มือท่องเที่ยวภูเก็ตฟรีฉบับล่าสุดของวันนี้ให้กับคุณ เรามาดูกันว่าถ้าไปภูเก็ตต้องเช็คอินที่ไหนบ้าง

Image via phuket.com1 เที่ยวเกาะห้องไปกับจอห์นเกรย์ เพลิดเพลินไปกับการพายเรือคายัคในอ่าวพังงา ชมดูถ้ำหินปูนและทะเลสาบที่ถูกค้นพบโดยจอห์นเกรย์ในปี 1989 ถ่ายภาพชิค ๆ กับแหล่งธรรมชาติและทางธรณีวิทยาของอ่าวพังงา พร้อมการเรียนรู้วิธีการสำรวจถ้ำโดยการพายเรือคายัค ทุกท่านจะผ่านถ้ำเข้าไปดูหินปูนและทะเลสาบด้วยเรือคายัค ค้นพบห้องที่ซ่อนอยู่ภายในถ้ำที่เต็มไปด้วยลิง, นกกระเต็น, หมู่นกกระยาง, นกอินทรีทะเล, และชมพระอาทิตย์หลังสนธยา

 

Image via liveaboard.com

2 เกาะพีพี ไม่ต้องพูดถึงความงามของที่นี่ เกาะพีพีเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตที่ไม่มาเยี่ยมชมหาดทรายขาวสะอาดที่นี่ถือได้ว่ามาไม่ถึงภูเก็ต

 

Image via pickyourday.com

3 อ่าวพังงา เป็นอีกหนึ่งอ่าวที่สวยงานมีความลึกลับที่ชวงหลงไหล ใครที่มาเกาะพังงาท่านควรหาโอกาสไปเยี่ยมชมอ่าวพังงาด้วย

 

Image via spotlight.it-notes.ru

4 เกาะตะปู เป็นที่รู้จักว่า Jame Bond Island ที่นี่เป็นเขาหินปูน บางคนก็เรียกที่นี่ว่า เขาตะปู การที่มีหินปูนมากมันกลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ทำให้เกาะต่าง ๆ ในนี้มีรูปร่างที่ดูแปลกตา แต่นักท่องเที่ยวก็ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาห้ามลงไปเหยียบเป็นเด็ดขาดเพราะมันอาจจะพังทลายลงมาเมื่อไหร่ก็ได้

 

Image via thailandtravelbag.com

5 ห้ามพลาดเยี่ยมชม เกาะแก้วพิสดาร ที่จะต้องอยู่คู่กับคู่มือท่องเที่ยวภูเก็ตทุก ๆ เล่ม เกาะนี้เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากแหลมพรหมเทพเพียงแค่ 3 กิโลเมตรเท่านั้น

 

WAZDAN Power Reel Tournament
ลุ้นรับรางวัลกว่า 100,000 บาท! เพียงทำจำนวนรอบสปินเกมส์ให้ได้มากที่สุด

ใกล้วันหยุดยาวเข้ามาทุกที ปีนี้ก็อย่างพลาดทำความฝันการไปอาบแดด ตากลม นอนให้หมอนวดร่าง ก่อนจะไม่มีเวลาหาความสุขให้กับร่างกายและจิตใจ

 

 

Post Author: admin