ช้อปปิ้งช่วงคริสต์มาสในกรุงเทพที่ไหนดี

ที่กรุงเทพ ฯ บ้านเรานั้นอาจจะไม่ได้เฉลิมฉลองคริสต์มาสในแบบชาติอื่น แต่เรื่องของการช็อปปิ้งนั้นชาติเราไม่เป็นสองรองใครแน่นอน การช้อปปิ้งถือเป็นงานอดิเรกประจำชาติอย่างแท้จริงในกรุงเทพเลยก็ว่าได้ 

เพราะ HappyLuke ขนกองทัพโบนัสมากมาย พร้อมแจกตลอดทั้งเดือนธันวานี้ ไปตรวจสอบโปรโมชั่นกันเลย
เพราะ HappyLuke ขนกองทัพโบนัสมากมาย พร้อมแจกตลอดทั้งเดือนธันวานี้ ไปตรวจสอบโปรโมชั่นกันเลย

กรุงเทพและเมืองใหญ่มักจะมีห้างสรรพสินค้ามากมาย ร้านอาหาร และโรงแรมก็ต้องเรียงรายติด ๆ กัน ดังนั้นกรุงเทพจึงเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมหากคุณเป็นนักช้อปตัวยง และสำหรับคนที่ต้องการของขวัญในวันคริสต์มาส 

นอกจากนี้ความดึงดูดใจของช่วงคริสต์มาสดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ดึดดูดให้นักท่องเที่ยวเลือกที่จะเข้าเมืองไทยด้วย และตอนนี้ห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ ทั้งหมดมีต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ แสงไฟ การตกแต่ง และการขายของลดราคามากมาย 

ห้างพลาซ่าช้อปปิ้งหรูหราขนาดใหญ่อย่าง สยามพารากอน และ เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นห้างผู้เริ่มต้นในการจัดกิจกรรมวันคริสต์มาสอย่างเต็มรูปแบบ เซ็นทรัลเวิลด์โดดเด่นที่สุดด้วยต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดของเมือง พร้อมไฟ เสียง และ แสง เมื่อเริ่มขึ้นในปลายเดือนพฤศจิกายนซึ่งถือได้ว่าเป็นเจ้าแรกที่เร่ิมตกแต่งหน้าห้างต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสแบบเต็มรูปแบบ

เล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2019 และรับโอกาสชนะ iphone 11 คุณจะรออะไรอยู่? เล่นเลยที่ Happyluke!
เล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2019 และรับโอกาสชนะ iphone 11 คุณจะรออะไรอยู่? เล่นเลยที่ Happyluke!

 

วันนี้เรามาดูห้างชอปปิ้งช่วงคริสต์มาสในกรุงเทพที่คุณต้องไปให้ได้ โดยเราจะเริ่มต้นกันที่

– Emquartier ห้างในย่านสุขุมวิท เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า พร้อมลงกันที่เดียวได้เดินสองห้าง Emporium ด้วย สำหรับห้างเอ็มควอเทียร์นั้นเป็นศูนย์การค้าที่สองที่กลุ่ม ดิ เอ็มดิสทริค ซึ่งห้างนี้ไม่ได้แค่มีสิ่งที่คุณจะหาซื้อได้ในช่วงคริสต์มาส แต่ห้างนี้เต็มไปด้วยโรงภาพยนตร์ และ สำนักงานมากมาย 

– Centralworld

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่าซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่รู้จักในชื่อ เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่เป็นอันดับสามในเอเชีย และถึงแม้จะมีห้างสรรพสินค้าใหม่อย่าง เอ็มควอเทียร์ หรือ สยามพารากอนอยู่ก็ตาม คริสมาสต์เป็นช่วงเวลาพิเศษที่นี่ด้วยต้นคริสต์มาส และ ไฟที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ ต้นไม้การตกแต่งและแม้แต่การแสดงแสงสีเสียงจะดำเนินไปในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤศจิกายน จากนั้นแสงและต้นไม้จะอยู่ข้างนอกจนถึงต้นเดือนมกราคม 

– ตลาดนัดจตุจักร

ไม่เพียงแต่คุณจะได้พบกับสินค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทของกินหายาก ของใช้โบราณ เสื้อผ้าที่ถูกยิ่งกว่าประตูน้ำ ไม่ว่าจะหาสากหรือเรือคุณจะหาซื้อได้ที่นี่ 

นอกจากที่คุณยังจะได้เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของกรุงเทพ ฯ ด้วยการ ช้อปปิ้งช่วงคริสต์มาสในกรุงเทพที่นี่ เดิมทีตลาดนัดเริ่มต้นขึ้นในปี 1950 โดยอดีตนายกรัฐมนตรีซึ่งต้องการที่จะนำตลาดนัดเข้าสู่ทุกเมืองในประเทศไทยจตุจักรซึ่งรู้จักกันในชื่อ JJ Market เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แผงขายสินค้ากว่า 5,000 ร้านขายธุรกิจทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงสัตว์เลี้ยง ของเก่า พืช พระเครื่อง อาหารและเครื่องดื่มมากมาย 

– ประตูน้ำ

ในขณะที่ประตูน้ำไม่ได้เป็นห้างสรรพสินค้าหรือซูปเปอร์มาร์เก็ต แต่ที่นี่เป็นพื้นที่ตลาดกลางแจ้งที่น่าสนใจซึ่งมีร้านขายเสื้อผ้าเล็ก ๆ หลายร้อยร้าน แม่ค้าแย่งกันขายในราคาที่ลดเป็นพิเศษ และเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการขายส่ง

หากคุณกำลังมองหาเสื้อผ้าราคาไม่แพง หรือการมองหาสำหรับของขวัญวันคริสต์มาสสำหรับตัวคุณเองหรือคนอื่นคุณก็สามารถซื้อของราคาถูกได้ที่นี่ แต่จะดีที่สุดถ้าคุณซื้อจำนวนมาก ที่ประตูน้ำนั้นตั้งอยู่ใจกลางเมืองมันเต็มไปด้วยแผงขายของที่ใช้เป็นตรอกซอกซอยระหว่างตึกใบหยกและถนนเพชรบุรี นอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของร้านค้ามากมายไม่มีที่สิ้นสุด ร้านค้าที่ครอบคลุมพื้นที่อื่น ๆ ในถนน พวกแม่ค้าเปิดขายเสื้อผ้าส่วนใหญ่ พร้อมด้วยตลาดเอาใจนักสะสมเงิน และเครื่องประดับแฟชั่นอื่น ๆ

Post Author: admin