ทำไมต่างชาติชอบมาไทยในช่วงฤดูหนาวของพวกเขา

ไทยชอบเที่ยวไทยเป็นเรื่องปกติ เราทราบกันดีกว่าการท่องเที่ยวภายในประเทศนั้นสามารถช่วยให้เศรษฐกิจภายในประเทศดีขึ้น แต่ที่น่ายินดีไปกว่านั้นก็ตรงที่ประเทศของเราเป็นเป้าหมายต้น ๆ ของการท่องเที่ยวระดับโลก

เล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2019 และรับโอกาสชนะ iphone 11 คุณจะรออะไรอยู่? เล่นเลยที่ Happyluke!
เล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2019 และรับโอกาสชนะ iphone 11 คุณจะรออะไรอยู่? เล่นเลยที่ Happyluke!

 

ต่างชาตินิยมที่จะมาพักผ่อนในเมืองไทยเพราะเรื่องค่าครองชีพที่แสนถูก แต่นั้นก็ไม่ใช่เพียงแค่เหตุผลเดียวที่พวกเขาชอบมาท่องเที่ยวประเทศไทย 

โดยส่วนใหญ่แล้วชาวตะวันตกจะต้องวางแผนล่วงหน้ากันเป็นปี ๆ ก่อนที่จะได้ใช้วันหยุดยาว ๆ (ที่เราเรียกยาว ๆ นั้นหมายถึงวันหยุดเวอเคชั่น 30 วันต่ำ ๆ นะ) และช่วงเวลาที่พวกเขาชอบเดินทางออกนอกประเทศก็เป็นช่วงหน้าหนาว เพราะมันหนาวเสียจนหน้าเบื่อ จะให้เล่นสกีกันทุกปีก็คงจะไม่ไหว 

เมืองไทยเป็นประเทศที่แสนน่าท่องเที่ยวที่สุดสำหรับต่างชาติที่ต้องการหนีหนาว เพราะที่ไทยเราเป็นประเทศที่มีโลเคชั่นที่ไม่ไกลมากนักจากยุโรปหรืออังกฤษ ท่องเที่ยวหน้าหนาวในไทยก็ยังเป็นช่วงที่มีอากาศที่เย็นสบายที่สุดด้วย และค่าตั๋วเครื่องบินที่สามารถหาซื้อได้นั้นก็ไม่แพงมากเกินไป พวกเขาสามารถจำกัดงบประมาณในการท่องเที่ยวได้อย่างสบาย

ด้วยที่พักโรงแรมในประเทศไทยที่มีราคาไม่กี่ร้อยบาท ก็สามารถได้นอนบนเตียงนุ่ม ๆ มีแอร์เปาให้หายร้อนด้วย เรื่องอาหารก็ไม่ต้องพูดมาก ร้านอาหารอร่อย ๆ ราคาไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้อิ่มท้องไปสองมื้อได้แล้ว

ส่วนเรื่องการเดินทางในระหว่างที่อยู่ประเทศไทยนั้นก็เดินทางได้ง่าย ทั้งรถตู้ รถไฟ รถบัสต่าง ๆ ก็สามารถหานั่งได้ด้วยราคาย่อมเยาว์ และในบางครั้งตั๋วเครื่องบินภายในประเทศก็ราคาไม่ถึงพันบาทด้วยเช่นกัน 

การท่องเที่ยวหน้าหนาวในไทยเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด สำหรับต่างชาติที่ไม่ชอบร้อนจัด ในเดือนธันวาคนนี่เป็นช่วงเวลาเดียวในประเทศไทยที่มีอากาศหนาวเย็น และจะเรียกได้ว่าเป็นเพียงแค่ไม่เกิน 3 สัปดาห์ก็ว่าได้ 

ทุก ๆ ปีเราจะได้ยินข่าวอากาศในกรุงเทพหนาวถึงระดับ 13 – 15 องศา และก็มีแนวโน้มว่ากรุงเทพ ฯ ของเราจะมีอากาศหนาวขึ้นทุกปีด้วย

เมื่อพูดถึงแรงจูงใจที่นอกจากค่าครองชีพที่แสนถูกแล้ว เมืองไทยยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่เรียกว่าครอบคลุมทุกความต้องการของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ เพราะที่ไทยเป็นประเทศที่มีภูมิประเทศติดทั้งทางทะเล และมีภูเขาล้อมรอบ 

ใครที่ต้องการท่องเที่ยวหน้าหนาวในไทยก็สามารถไปได้ทั้งทางเหนือ เชียงใหม่ เชียงราย น่าน แม่ฮ่องสอน เพื่อไปเห็นวัฒนธรรมอันดีงาม อาหารที่สดใหม่ หรือจะเดินป่าขึ้นเข้าก็ทำได้ 

ส่วนอีสานก็เป็นอีกภาคที่น่าไปเมืองเข้าสู่หน้าหนาวเช่นกัน เที่ยวหนองคายก็จะได้เห็นทั้งวัดเก่าโบราณ แถมยังได้ข้ามประเทศไปเที่ยวเวียงจันทร์ที่ลาวก็ได้

คนที่เบื่อป่าเขาและวัฒนธรรมอันแปลกตา ก็สามารถเลือกที่จะท่องเที่ยวทางตอนใต้ของไทยไปดูน้ำทะเลใส ๆ และหมอกควันบนเกาะ เป็นที่ทราบกันดีว่าเกาะทางใต้ของไทยนั้นเป็นสวรรค์บนดินอันแท้จริงด้วย

และเหล่านี้ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมท่องเที่ยวหน้าหนาวในไทย จึงเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ดียิ่งนัก 

ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊กอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ – Doi Inthanon National Park

Post Author: admin