10 ที่เที่ยวหน้าหนาวที่คุณต้องไป

เที่ยวไหนดีหน้าหนาวปีนี้ อยู่ไทยมันร้อนมาตลอดทั้งปีพอลมหนามพัดมาทีก็ต้องรีบเก็บกระเป๋าไปเที่ยวไทยกัน และวันนี้เรามี 10 สถานที่ที่คนรักเสื้อกันหนาวห้ามพลาด ตามมาดูกันดีกว่าว่า 10 ที่เที่ยวไทยในหน้าหนาวมีที่ไหนกันบ้าง 

แค่สมัครที่ Happyluke แล้วรับโบนัส 300 บาทง่ายๆไปเลย!
แค่สมัครที่ Happyluke แล้วรับโบนัส 300 บาทง่ายๆไปเลย!

 

1 วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ใครยังไม่ได้ไปเยือนถือว่าพลาด และตกเทรนยาว ๆ เลยล่ะ อากาศบริสุทธิ์บนยอดเขาอันเขียวขจีรอให้คุณได้ไปสัมผัสแล้ว เที่ยวหน้าหนาววันนี้ อย่าลืมที่จะปักหมุดให้วังน้ำเขียวเป็นสถานที่หนึ่งในใจของคุณล่ะ

2 อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (Khao Yai National Park) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถเก็บกระเป๋าไปออกแคมป์ได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเดินป่า เล่นน้ำตก หากบหาเขียด เรียนรู้ธรรมชาติกับการอยู่ป่าที่เขาใหญ่แห่งนี้ รับรองได้ว่าคุณจะไม่ลืมธรรมชาติอันสมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทยไปเลย

3 ภูลังกา หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่จังหวัดพะเยา ภาคเหนือของไทยนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และภูลังกา ก็เป็นอีกหนึ่งที่ในอำเภอเชียงคำและอำเภอปง ของจัดหวัดพะเยาด้วย

4 หินสามวาฬ จากก้อนหิ้น 3 ก้อน โต ๆ ที่มองแล้วคล้ายกับหัวของปลาวาฬ ก็ได้กลายเป็นสถานที่ยอดฮิตที่นักเดินเขาห้ามพลาด บนเขตพื้นที่วนอุทยานชาติภูสิงห์ จังหวัด บึงกาฬ เป็นมุมถ่ายรูปที่คุณต้องไปเช็คอิน

5 ภูหินร่องกล้า เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทดลองเดินป่าครั้งแรก ที่แห่งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับมือใหม่ การเดินบนหินแดงสองข้างทางเป็นป่าสีเขียวจะทำให้คุณหลงรักการเดินป่าอย่างแน่นอน

6 ห้วยน้ำดัง เป็นทะเลหมอกที่ปกคลุมภูเขา ถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนเดินดินเลยก็ว่าได้ หากคุณชอบนอนเต็นท์ต้มมาม่ายามเที่ยงคืน มองดูดาว ฟังเสียงจิงหรี๊ดยามค่ำคืนแล้วล่ะก็ ห้วยน้ำดังจังหวัดเชียงใหม่ เป็นเป้าหมายของคุณเลยล่ะ

7 ปาย ยังไม่ตกยุค หากคุณคิดจะมาเที่ยวหน้าหนาวในปีนี้ แม้ว่าปายจะโด่งดังมานานแล้ว แต่คนก็ยังคงหลั่งไหลมาเที่ยวกันตลอดทั้งปี เพราะที่นี้เป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเองใครที่มาแล้วก็ต้องมาอีกอย่างแน่นอน

8 ดอยเสมอดาว ในอำเภอ นาน้อย จังหวัด น่าน ขึ้นชื่อว่าน่านไม่มีผิดหวังแน่นอน สำหรับการมาเยือนสถานที่เหนือสุดของไทยนี้ มาชมดอยเสมอดาว นอนบนหญ้ารับน้ำค้างมองดาวเต็มท้องฟ้ากันเถอะ

9 ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่ สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นสถานที่หลายคนนิยมมาตากอากาศกันในวันเสาร์ อาทิตย์ ไม่ต้องรอให้ถึงหน้าหนาว คุณก็สามารถมาชมบรรยากาศสวย ๆ ได้ที่สวนผึ้งกัน

10 เขาช้างเผือก หากคุณยังไม่เคยเดินเขาที่หวาดเสียว เราขอแนะนำสถานที่นี้ เขาช้างเผือกจังหวัดกาญจนบุรี เพราะที่นี่มียอดเขาที่คนเรียกกันว่า สันคมมีด เป็นทางเดินที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเดินบนเส้นด้ายเลยล่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 สถานที่เที่ยวหน้าหนาวในวันนี้ หากคุณยังไม่มีแผนใด ๆ ในการไปท่องเที่ยวปีนี้ เราขอให้คุณเลือกหนึ่งในสิบที่เที่ยวนี้เอาไว้ในใจ แล้ววางแผนเดินทางไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์กันในช่วงหน้าหนาวนี้

Post Author: admin