5 พิพิธภัณฑ์เก๋ ๆ ในกรุงเทพที่คุณควรไปสักครั้ง!

เมื่อกล่าวถึงกรุงเทพต่างชาติก็จะรู้จักที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์มากที่สุด เป็นแหล่งที่รวบรวมความอลังกาลทั้งทางด้านห้างที่หรู อาหารเริศรส วัฒนธรรมคนยิ้งเก่ง และยังเป็นเมืองที่น่าดึงดูดมากที่สุดในโลก แต่นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพที่มีความน่าสนใจทั้งในเรื่องอาหารการกิน ผู้คนและวัฒนธรรมแล้ว ที่นี่ยังรวมพิพิธภัณฑ์อันแปลกตาเอาไว้อีกด้วย สำหรับวันนี้เราจึงได้รวบรวม 5 พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพที่น่าสนใจมากที่สุดมาให้ทุกคนได้ชมกัน

 

WAZDAN Power Reel Tournament
ลุ้นรับรางวัลกว่า 100,000 บาท! เพียงทำจำนวนรอบสปินเกมส์ให้ได้มากที่สุด

 

Image via en.edtguide.com

1 พิพิธภัณฑ์ของเล่นของสะสมซุปเปอร์ฮีโร่ แบทแคท มิวเซียม (BATCAT MUSEUM & TOY THAILAND) ที่นี่เป็นสวรรค์ของนักอ่านหนังสือการ์ตูนแอ็คชั่น ฮีโร่ ซูเปอร์ฮีโร่ เอาไว้ พวกเขาได้รวบรวมนับตั้งแต่แบทแมนคนแรกและกัปตันอเมริกาคนอื่น ๆ ไปจนถึงไอรอนแมนสุดไฮเทคในชุดสูทเท่ ๆ ของเขา ดังที่ชื่อของพิพิธภัณฑ์บ่งบอก Batcat ดังนั้นห้องขนาดใหญ่ที่สุดได้อุทิศให้กับ Batman ซึ่งเป็นที่จัดแสดงจำนวนมาก ทำให้ดูเหมือนเป็นการโฆษณาให้กับภาพยนตร์แบทแมนเลยล่ะ

 

Image via vitalk.vn

2 บ้านพิพิธภัณฑ์ หรือ House of Museums นอกจากจะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจแล้วที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพที่ทุกคนไม่ควรพลาด เพราะพิพิธภัณฑ์บ้านนี้รวมเอาทุกสรรพสิ่งที่เป็นของเก่าของไทยเอาไว้ ทั้งของเล่น ห้องทำงานนายอำเภอสมัยก่อน โรงหนัง หรือแม้แต่ร้านตัดผมแบบเก่า อย่าง อรุณเกศา ก็มีไว้ที่นี่ด้วย

 

Image via ttnotes.com

3 พิพิธภัณฑ์บ้านตุ๊กตา หรือ Bangkok Dolls Factory & Museum เป็นที่รู้จักกันว่า Bangkok Dolls ก่อตั้งโดย คุณหญิงทองก้อน จันทวิมล เมื่อปี 2499 ตุ๊กตาของที่นนี่เป็นที่รู้จักและโด่งดังเป็นอย่างมากในนานาชาติและนักสะสมตุ๊กตาทุกคนต้องแวะเวียนกันมาเยี่ยมชม

 

Image via timeout.com

4 พิพิธภัณฑ์นิติเวชศาสตร์สงกรานต์นิยมเสน อาจจะเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่พิเศษที่สุด เพราะหากคุณไม่ได้สนใจในด้านวิชาแพทย์ก็อาจจะมองข้ามมันไป ที่นี่ได้รวบรวมวัตถุพยานจากคดีที่สิ้นสุดแล้วมาตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์ โดย ศ.นพ.สงกรานต์ นิยมเสน

 

5 พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร (สามเสนใน) ตั้งอยู่ในอาคารสำนักงานการสื่อสารไปรษณีย์นครหลวงเหนือ หลังที่ทำการไปรษณีย์สามเสนใน เป็นการนำเรื่องราวไปรษณีย์ไทยมาเล่าเอาไว้ในพิพิธภัณฑ์ที่นี่ที่เดียว

Post Author: admin