5 สิ่งที่เราชอบเกี่ยวกับ Elephant Nature Park

หนึ่งในโครงการรักช้างที่เป็นที่รู้จักทั้งชาวไทยและต่างชาติก็คือ ศูนย์บริบาลช้าง Elephant Nature Park เพราะที่นี่เป็นโครงการอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าที่มีการเปิดดำเนินการมายาวนาน ได้มีการเริ่มโครงการนี้ตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ. 1990 ศูนย์อนุรักษ์ช้างนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ อ. แม่แตง ทางตอนภาคเหนือของจังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย ศูนย์บริบาลช้างนั้นมีเป้าหมายเพื่ออนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าและเป็นศูนย์ให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับช้าง ศูนย์บริบาลช้าง Elephant Nature Parkได้เข้าช่วยเหลือและดูแลแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ชนิดนี้ โดยมีภารกิจที่สำคัญ คือ การปกป้องและการดูแลช้างตามธรรมชาติและสัตว์ชนิดอื่นๆ ภายใต้การดูแลของศูนย์บริบาลช้าง ได้ฟังเท่านี้ก็ทำให้เราตกหลุมรักที่นี่แล้ว ส่วนวันนี้เราจะมาสรุป 5 ข้อเด่นที่ทำให้เราอยากกลับไปที่นั่นอีก

VIP CLub Happyluke
เมื่อคุณได้รับเชิญให้เป็น วีไอพี / วีไอพี อีลิท / วีไอพี เพรจทีจ / วีไอพี มิลเลี่ยนแนร์ จากทีมงาน HappyLuke VIP CLUB คุณจะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ และผลตอบแทนที่เกินคุ้ม ดังนี้ค่ะ

 

1 ที่ศูนย์บริบาลช้าง Elephant Nature Park นั้นเป็นสถานที่เดียวที่สามารถคุ้มภัยสำหรับช้าง เพื่อที่ซึ่งช้างจะได้สามารถใช้ชีวิตในแบบของช้างได้

2 นอกจากที่นี่จะดูแลช้างแล้ว พวกเขายังใส่ใจในการรักษาป่าไม้เอาไว้อีกด้วย เพราะป่าอยู่ได้ช้างก็อยู่ดี

3 ที่ศูนย์บริบาลช้างนี้ช่วยเหลือช้างที่ถูกทารุณกรรมและถูกทอดทิ้ง ซึ่งคนธรรมดา ๆ อย่างเราไม่อาจจะช่วยได้เพียงลำพัง

 

5 Things We Love About Elephant Nature Park
Image via elephantnaturepark.org

4 ศูนย์บริบาลเหมาะสำหรับผู้เข้าชมทุกเพศทุกวัย ที่นี่ไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ ในการเข้าชมช้างอีกด้วย

5 ที่นี่ยังเป็นแหล่งให้คนที่ต้องการแสดงบุญได้เข้ามาช่วยเหลือสัตว์ใหญ่อย่างช้าง ไม่ว่าจะเข้ามาช่วยระยะสั้น ๆ หรือ จะเป็นอาสาสมัครระยะยาวก็สามารถทำได้เช่นกันด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการเข้ามาทำความรู้จักกับ ศูนย์บริบาลช้าง Elephant Nature Park เราหวังว่าการเดินทางไปเชียงใหม่ หรือ ไปเหนือของท่านในครั้งต่อไปจะเป็นที่นี่นะ

Post Author: admin