อลังการทั้งวัดร่องขุน เปิดตำนานงานระดับโลก “วัดร่องขุน ไลท์ เฟส” 

ปี 2019 นี่นับว่ามีงานอีเวนท์เยอะมาก และงานใหญ่งานดีในปีนี้ที่นักท่องเที่ยวต้องเข้ามาต่อคิวชมกันอีกงานก็คืองาน วัดร่องขุน ไลท์ เฟส ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 ยาวไปหนึ่งเดือนจนถึงวันที่ 22 ธันวาคม 2562 ซึ่งในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกกับงาน ปฐมบท วัดร่องขุน ไลท์ เฟส ที่ทุกท่านจะได้พบกับแสงสีเสียงและโชว์มัลติมีเดียระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ 

10 ร้านขนมไหว้พระจันทร์นุ่มเนียนหวานหอมคุ้มราคา
10 ร้านขนมไหว้พระจันทร์นุ่มเนียนหวานหอมคุ้มราคา

 

งานศิลในวัดร่องขุนนั้นเป็นที่รู้จักแก่คนทั่วโลกดีอยู่แล้วในนาม White Temple หรือ วัดขาว ปลายปีนี้จะเป็นอีกหนึ่งปีที่ประเทศไทยจะได้เห็นความอลังการในโปรเจคยักษ์ จากจินตนาการผ่านปลายพู่กันของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ผู้อุทิศตนกว่าครึ่งชีวิตสร้างงานพุทธศิลป์ ในวันนี้ผลงานของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติและนายเกรียงไกร กาญจนะฏภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมมือกันเพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ในงาน วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท”(Wat Rong Khun Light Fest: Begins)

โดยงานศิลปะสมัยใหม่เก่านี้ได้ถูกผสมผสานสร้างสีสันใหม่ ด้วยเทคนิคมัลติมีเดียระดับโลกที่จะปลุกมิติใหม่แห่งความมหัศจรรย์ทำให้วัดร่องขุ่นหรือ White Temple นั้นมีความสวยงามอลังการมากกว่าเดิม โดยเฉพาะในยามค่ำคืน และนี่ถือเป็นครั้งแรก กับสุดยอดโชว์ระดับโลกในงาน วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส งานนี้อยู่ภายใต้แนวคิดที่ว่า THE ILLUMINATION OF WHITE TEMPLE” ที่ไม่ได้มีแค่การลงแรงสร้างศิลปะ งานนี้มีการลงทุนสร้างกว่า 100 ล้านบาท และมีเป้าหมายเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก อันจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิต และเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้คนได้เข้าถึงวัฒนธรรมไทยผ่านเทคโนโลยีอันล้ำหน้า รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรเข้าชมงานในครั้งนี้จะ มอบให้โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และงานครั้งนี้มีทั้งหมด 6 จุดด้วยกัน

 

Light Up Spots in Wat Rong Khun Light Fest

1 ขุมนรก (The Sins) จุดแรกนี้จะเป็นจุดที่เชื่อมต่อระหว่างนรกและการเดินทางไปสู่สรวงสวรรค์ ณ ที่นี่มีการสอนให้รู้ว่ามีเพียงจิตที่บรรลุธรรมเท่านั้นจึงจะได้เดินทางสู่พุทธภูมิเบื้องหน้าต่อไป

2 มุ่งสู่แดนทิพย์วิมาร (The way to heaven) จิตที่ละได้ซึ่งกิเกสตัญหา เจริญสู่แดนทิพย์วิมาน ประหนึ่งบัวหลุดพ้นน้ำเบิกบานจิต

3 Astrology (บ่อน้ำอธิษฐานจิต) ให้แสงแห่งแรงอธิษฐานนำแสงสว่างมาสู่ภายในจิตใจ

4 ต้นโพธิ์แห่งการตรัสรู้ (Enlightening) เล่าขานตำนานพระพุทธเจ้า

5 เมรุ (Circle of life) สัจธรรมแห่งชีวิต วงจรสังสารวัฏตระหนักถึง อนิจจัง(ไม่เที่ยง) ทุกข์ขัง (เป็นทุกข์) อนัตตา (ไม่ใช่ตัวตน) เพื่อมุ่งสู่สุญตา (ความว่างเปล่า)

6 ปฐมบทแห่งวัดร่องขุ่น (WAT RONG KHUN BEGINS) ณ หอพระพิฆเนศ ชมเรื่องราวความเป็นมาของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ กับการเดินทางและการต่อสู้ของชีวิตกว่าจะเป็นผู้สร้างงานพุทธศิลป์อันก้องโลก 

สำหรับจุดที่หนึ่งถึงห้านั้นจะเป็นการเดินชมงานแบบต่อเนื่องกัน โดยมีเวลารวมประมาณครึ่งชั่วโมง ส่วนในจุดที่ 6 นั้นจะได้นั่งชมการแสดงตามหมายเลขเก้าอี้ที่ได้รับจากตั๋ว และโชว์นั้นมีเวลาแสดงประมาณครึ่งชั่วโมงเช่นกัน

หากใครสนใจที่จะไปร่วมงาน วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท”(Wat Rong Khun Light Fest: Begins) ก็เดินทางไปได้ที่ ตำบลป่าอ้อดอนชัย อำเภอเมืองเชียงราย โดยในครั้งนี้จะมีราคาบัตรเข้าชมที่ราคา 1,000 บาท งานเริ่มตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 22 ธันวาคม 2562 เป็นระยะเวลาหนึ่งเดือนเต็ม และการแสดงในแต่ละวันนั้นจะมี 2 รอบ ต่อ วัน คือเวลา 18.30 น. และ 20.30 น. รอบละประมาณ 60 นาที ส่วนที่นั่งนั้นก็มีจำกัดที่ 1,000 ที่นั่งต่อรอบเท่านั้น โดยมีที่นั่งระดับวีไอพี 800 ที่นั่ง และที่นั่งธรรมดาอีก 200 ที่นั่ง 

รายละเอียดราคาบัตรเข้าชมงานมีดังนี้ ที่นั่งปกติชมการแสดงอย่างเดียว 400 บาท ที่นั่งปกติพร้อมบุฟเฟต์อาหารไทยและชมการแสดง 550 บาท ที่นั่ง VIP ชมการแสดงอย่างเดียว 1,000 บาท และที่นั่ง VIP พร้อมบุฟเฟต์อาหารไทยและชมการแสดง 1,150 บาท โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

คุณสามารถจองบัตรกันได้ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com และสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.08 3989 6926, 08 3989 6831 หรือ www.watrongkhunlightfest.com

ขอบคุณรูปภาพจาก วัดร่องขุ่น – Wat Rong Khun – White Temple , Chiang Rai , Thailand

Post Author: admin