ล้มปาร์ตี้และคอนเสิร์ตทั้งหมดในประเทศไทยเนื่องจาก COVID-19

เนื่องจากมีรายงานผู้ป่วย COVID-19 ใหม่เพิ่มอีก 5 ราย ซึ่งได้รับการยืนยันเมื่อวันที่ 13 มีนาคม นี้ จากกระทรวงสาธารณสุข นพ. สุขุม กาญจนพิมาย ได้ทำการแถลงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งจากการยืนยันนั้นทราบว่ามีการติดเชื้อจากการไปที่ประเทศเกาหลีมา 

เนื่องจากการรวมตัวของนักท่องเที่ยวและคนไทยด้วยกันนั้น สามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ ดังนั้นการจัดงานปาร์ตี้หรืองานสังสรรค์ในเทศกาลต่าง ๆ ก็คงจะต้องหยุดเอาไว้ก่อน เพื่อเป็นการควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เลวร้ายไปกว่านี้

Happyluke online casino promotion

อย่างที่ทราบกันดีแล้วว่ารัฐบาลได้ประกาศให้ยกเลิกการจัดงาน สงกรานต์ทั่วประเทศ โดยกระทรวงการท่องเที่ยวได้เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้นกระทบกับรายได้ของการท่องเที่ยวไทยอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้ก็มีตัวเลขออกมาคร้าว ๆ แล้วว่ารายได้จากการท่องเท่ียวนั้นหดหายไปกว่า 3 แสนล้านบาท 

ในกรุงเทพมหานครได้ประกาศยกเลิกกิจกรรมหลัก ๆ ในวันสงกรานต์โดยทั้งที่ถนนข้าวสาร ถนนสีลม และแยกราชประสงค์ เพื่อเป็นการช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ และนอกจากนี้แล้วก็ยังมีอีกหลาย ๆ ที่ที่ยืนยันยกเลิกกิจกรรมวันสงกรานต์ 

กิจกรรมอื่น ๆ ที่จะเป็นการรวมตัวกันของผู้คนจะถูกยกเลิกเช่นกัน รวมถึงขบวนของพระพุทธรูปสีหิงบิณฑบาตพิธีกรรมและกิจกรรมสันทนาการอื่น ๆ

ทางกทม.​ ยังขอให้บริษัทเอกชนยกเลิกการจัดงาน ซึ่งโดยปกติจะจัดขึ้นทุกปีที่ศูนย์การค้าเอเชียทีค ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยทั่วไปแล้วประชาชนก็ขอให้ไม่ออกมารวมตัวกันและสาดน้ำเล่น เพราะกิจกรรมนี้อาจเป็นจะเป็นการแพร่กระจายเชื้อโรคได้รวดเร็ว

ข่าวจากทางพัทยาก็มีข่าวลือมาว่าเจ้าหน้าที่นั้นไม่อาจจะห้ามทุกคนได้ แต่ก็จะมีการเตือนให้หยุดหรือพักการสาดน้ำหรือเล่นสงกรานต์กันในคนกลุ่มใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็จะทำเท่าที่ทำได้ 

การจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้บนเกาะพังงาของทุก ๆ เดือน นั้นจากเหตุการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ทางเกาะประกาศยกเลิกงานฟูลมูนปาร์ตี้ไปแล้ว ซึ่งแม้ว่างานนี้มักจะดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายพันคนก็ตาม

นอกจากผลกระทบกับการท่องเที่ยวในไทยแล้ว ทางรัฐบาลก็ได้มีการยกเลิกการขอวีซ่าฟรี 2 ประเทศ และ 1 เขตเศรษฐกิจคือ อิตาลี่ เกาหลีใต้ และฮ่องกง ซึ่งจะมีการยกเลิกไปสักระยะหนึ่งจนกว่าสถานการณ์ของไวรสโควิดนั้นจะดีขึ้น

อย่างไรก็ตามทุก ๆ ฝ่ายก็คาดหวังว่าสถานการณ์การแพ่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้นจะดีขึ้นและจะสามารถควบคุมได้ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ เพื่อให้เศรษฐกิจของบ้านเรากลับมาดีขึ้น กระทรวงการท่องเที่ยวก็มีแผนที่จะทำการกระตุ้นเศรษฐกิจในเมืองรองหลังจากนี้ด้วย

ขอบคุณภาพจากข่าว GMM25

Post Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *