คู่มือท่องเที่ยวเมื่อไปพักผ่อนที่กระบี่

คู่มือท่องเที่ยวกระบี่ประเทศไทย
ชายหาดอันอุดมสมบูรณ์บาร์และฉากธรรมชาติที่สวยงามไม่มีอะไรแปลกใจว่าทำไมกระบี่จึงโผล่ขึ้นมาเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ต้องไปเยือนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเดินทางที่มีประสบการณ์หรือมือใหม่นี่คือคำแนะนำในมุมที่ยอดเยี่ยมของโลกนี้

 

 

อยู่ที่ไหน

ด้วยสถานที่ที่น่าสนใจมากมายในเมืองกระบี่จึงเป็นสถานที่ที่คุณต้องการจะใช้เวลามากกว่าสองคืนค่ะจากเกาะปาร์ตี้เช่นเกาะพีพีไปจนถึงเกาะหลังอื่น ๆ เช่นเกาะลันตามีบางสิ่งบางอย่างสำหรับทุกคน ในจังหวัดนี้ บนแผ่นดินใหญ่เมืองกระบี่เป็นที่ตั้งของตลาดที่ดีที่สุดในจังหวัดและสามารถมองเห็นชีวิตเมืองไทยที่แท้จริงได้ บริเวณอ่าวนางที่อยู่ใกล้เคียงมีชายหาดและบาร์มากมายในขณะที่ไร่เลย์ภูมิใจนำเสนอชายหาดที่ดีที่สุดในจังหวัด

ในขณะที่มีโรงแรมที่ค่อนข้างถูกและราคาไม่แพงติดกับตัวเลือกสุดหรูในจังหวัดนอกจากนี้ยังมีหอพักที่หลากหลาย บนแผ่นดินใหญ่, PAK ขึ้นในเมืองกระบี่และปาร์ตี้ในอ่าวนางเป็นสองตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับที่พักที่มีคุณภาพและความบันเทิงในขณะที่ยังมีมากมายให้เลือกบนเกาะพีพีและเกาะลันตา

 

กินอะไร

ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทยกระบี่เป็นจุดหมายปลายทางในฝันหากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแกงกะหรี่ อาหารพื้นเมืองเช่น gaeng tai pla อาจดูไม่น่ารับประทานเนื่องจากรูปลักษณ์ของพวกเขา แต่พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นจานร้อนแรงที่มีความลึกของรสชาติซึ่งแตกต่างจากของที่คุณอาจเคยชิน ก๋วยเตี๋ยวแกงสะเต๊ะเป็นอีกหนึ่งที่พิเศษของแกงกะหรี่ในภูมิภาค แต่ยังมีกระบี่มากกว่าแกงกะหรี่ Kua kling เป็นประเภทแกงเผ็ดที่ร้อนและแห้งที่มีความร้อน 11 ระดับในขณะที่ข้าวขาวเป็นอาหารจานเดียวที่อาจกลายเป็นของใหม่ที่คุณชื่นชอบ เก็บตาออกสำหรับวัยรุ่น hoi chak หอยเป็นพันธุ์ที่มีชื่อเสียงในจังหวัดกระบี่และเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับการรับประทานควบคู่ไปกับเบียร์เย็น ๆ

 

Image via blog.goway.com

 

กินที่ไหนดี

หากคุณเป็นแฟนของตลาดกลางคืนคึกคักคุณโชคดี ในขณะที่หมู่เกาะเหล่านี้อาจมีตลาดในท้องถิ่นของตัวเองหากมีใครที่คุณควรไปเที่ยวที่กระบี่ก็น่าจะเป็นตลาดถนนคนเดิน จัดขึ้นทุกวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ตลาดกลางคืนในช่วงสุดสัปดาห์นี้มีมูลค่ามากพอสมควรที่จะจัดตารางการทำงานใหม่สำหรับคุณเมื่อคุณอยู่ในกระบี่เพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่พลาด จัดขึ้นที่เมืองกระบี่ตลาดนี้อยู่ในใจกลางเมืองมีชีวิตชีวาในเวลากลางคืนซึ่งปกติร้านซูชิและร้านค้าต่างๆจะถูกเปลี่ยนเป็นแถวตามแถวของอาหารปรุงสดใหม่ของที่ระลึกด้วยมือและแฟชั่นใหม่ล่าสุดในเมืองไทย แน่นอนว่ามีร้านอาหารในท้องถิ่นที่มีมูลค่าการตรวจสอบมากเกินไปรวมทั้งกองร้านอาหารตะวันตกทั่วกระบี่ แต่ตลาดกลางคืนเป็นประสบการณ์การทำอาหารอันดับหนึ่งในจังหวัด เราสัญญาว่าคุณจะไม่ผิดหวัง

 

จะทำอย่างไร – แผ่นดินใหญ่

ดังที่เราได้กล่าวไว้แล้วว่าตลาดกลางคืนเป็นตลาดขนาดใหญ่ แต่เมืองกระบี่มีอะไรให้มากกว่าที่จะเป็นเช่นนั้น วัดถ้ำเสือโคร่งตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียงไม่กี่นาทีก็คือการปีนขึ้นไปบนภูเขาที่สูงถึง 1,247 ก้าวซึ่งเป็นผลตอบแทนให้กับผู้ที่ชื่นชอบการเดินชมวิวเมืองและแม่น้ำ ผู้เยี่ยมชมยังอาจสนใจเรือข้ามฟาก 2 นาทีไปยังเกาะกลางซึ่งเป็นเกาะที่มีประชากรมุสลิมเพียงระยะสั้น ๆ จากสวนสาธารณะธารา พื้นที่ชนบทและการขาดการพัฒนาทำให้การมองชีวิตที่น่าสนใจของชาวชนบทในชนบทเป็นสิ่งที่ห่างไกลจากสิ่งที่คุณอาจได้เห็นในการเดินทางของคุณ

ห่างจากตัวเมืองกระบี่อ่าวนางน่าจะเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการจัดกิจกรรมชายหาด เช่นเดียวกับชายหาดอ่าวนางที่งดงามอื่น ๆ เช่นหาดนพรัตน์ธาราและสามไร่ที่ไร่เลย์อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่นาทีทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้พบกับสถานที่ที่เหมาะสมกับคุณ รวมทั้งบาร์และร้านอาหารอ่าวนางยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการจองทัวร์และการท่องเที่ยวเช่นการท่องเที่ยวดำน้ำและทัวร์เกาะซึ่งคุ้มค่ากับเวลาของคุณ

 

จะทำอย่างไร – หมู่เกาะ

เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงที่สุดในหมู่เกาะต่างๆของประเทศไทยมีมากมายให้คุณได้เที่ยวชมและทำที่เกาะพีพี ที่ใหญ่คืออ่าวมาหยาซึ่งเป็นที่โด่งดังหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง Hollywood Beachของ Leonardo DiCaprio อ่าวที่สวยงามล้อมรอบด้วยผาหินปูนและบ้านที่ทอดยาวไปกับหาดทรายขาวละเอียด มีชายหาดบาร์และคลับมากมายที่จะทำให้คุณไม่ว่างบนเกาะพีพีและน่าจะเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการจัดปาร์ตี้ในจังหวัดด้วยเช่นกัน ลองคืนที่เร้กเก้บาร์ เลื่องชื่อของแหวนมวยในใจกลางของแถบนักเล่นกล้าหาญที่กล้าหาญสามารถเข้าสู่วงแหวนและการค้าพัดสำหรับเกียรติศักดิ์เหรียญและที่สำคัญทั้งหมดฟรีถังค็อกเทล

สำหรับประสบการณ์การเที่ยวเกาะที่เงียบสงบลองเกาะลันตา มีขนาดใหญ่กว่าเกาะพีพีและมีหาดทรายและพื้นที่ธรรมชาติในการสำรวจจึงมีชื่อเสียงในการเป็นสถานที่ที่ “hippy” ทำให้คุณต้องผ่อนคลาย ที่กล่าวว่ายังคงมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวามีมากเกินไปเช่นเดียวกับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมมากมายที่จะพบ ใช้เวลาเดินทางไปยังย่านต่างๆของศาลาด่านและเมืองเก่าลันตา บ้านไม้สักเป็นบ้านที่ย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่ลืมไปและเป็นที่ตั้งของร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหารที่ให้บริการอาหารรสเลิศ

Post Author: admin