วันหยุดสุดสัปดาห์ วันปิยมหาราช เที่ยวไหนดี

ก่อนจะจัดกระเป๋าเตรียมเที่ยวกันในวันหยุด อันใกล้จะถึงนี้ วันปิยมหาราช เรามีประวัติของวันสำคัญของไทยมาฝากกันนิดหน่อย เพื่อเป็นการกระตุ้นความทรงจำดี ๆ ก่อนออกเดินทาง เผื่อว่าคุณจะได้แวะทำบุญสำหรับรัชกาลที่ 5 สักหน่อยก่อนไปเที่ยวนะ

ลุ้นรับรางวัลรวมมูลค่ากว่า 120,000 บาท และกลายเป็นสุดยอดแห่งศึกการสปิน ที่ได้รับการสนับสนุนจากค่ายเกมส์สุดใจดี Golden Hero Games
ลุ้นรับรางวัลรวมมูลค่ากว่า 120,000 บาท และกลายเป็นสุดยอดแห่งศึกการสปิน ที่ได้รับการสนับสนุนจากค่ายเกมส์สุดใจดี Golden Hero Games

 

สำหรับวันปิยมหาราชนั้น ตรงกับวันที่ 23 ตุลาคม ของทุก ๆ ปี เพราะเป็นวันคลายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้ทรงเป็นที่รักอย่างยิ่งทั้งชาวไทยและต่างชาติ และด้วยเหตุนี้พระองค์จึงได้รับการถวายพระราชสมัญญานามว่า “สมเด็จพระปิยมหาราช” โดยมีความหมายว่า “พระมหากษัตริย์ที่ทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงชน” เหตุนี้เองรัฐบาลผู้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณจึงได้ประกาศจัดตั้งให้ ทุก ๆ วันที่ 23 ตุลาคมของทุกปี เป็น วันปิยมหาราช นั้นเอง

เมื่อโหมดความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ไทยเสร็จสิ้นลงแล้ว โหมดการเดินทางท่องเที่ยวจงมาต่อไม่รอใด ๆ แล้วล่ะนะ เรามาดูกันว่าวันหยุด 3 วันนี้ คุณสามารถแพ็กกระเป๋าไปเที่ยวไหนกันได้บ้าง หากกระเป๋าเงินพร้อม ร่างพร้อมมาลุยกันเลย

วันหยุด 3 วันเราสามารถจัดทริปไปได้เยอะมาก หาคุณยังไม่เคยรู้ว่า นักเสาะหาแหล่งที่เที่ยวเขาไปไหนกันบ้าง วันนี้เรามีสถานที่ชิค ๆ ชิว ๆ รวมมาฝากทุกคนแล้ว ไม่ว่าคุณมีงบประมาณไปได้แค่ บางแสน ชลบุรี หรือพร้อมที่จะลุยไป น่าน เชียงราย เชียงใหม่ เราจะคัดมาให้คุณได้ลองประเมินความสามารถตนเองดู

เริ่มจากที่ใกล้ ๆ กรุงเทพกันก่อนเลยอย่างชลบุรี เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย แถมร้านอาหารอร่อย ๆ ซีฟู๊ดสด ๆ ย่างร้อน ๆ ราคาไม่แรงนั้นรวมอยู่ที่นี่แล้ว หากคุณไม่รู้ว่าวันหยุด วันปิยมหาราช นี้คุณจะไปไหนลองไป ที่หาดพัทยา หรืออาจจะค้างคืนที่เกาะล้าน ชมวิวธรรมชาติ เดินบนหาดทรายขาวละเอียด แวะชมเมืองจำลอง ดูปราสาทสัจธรรม อันโด่งดัง หรือจะหาที่เล่น Windsurt ไปเรียนดำน้ำก็ยังได้ เลย

อีกจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพก็คือ สุพรรณบุรี เมืองนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนพลาดกันไปเยอะเช่นกัน ทดลองไปดูธรรมชาติที่ อุทยานมังกรสวรรค์ ชมปลาหลากหลายที่ บึงฉวาก เข้าไปเรียนรู้วัฒนธรรมกับ ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย – นาเฮียใช้ หรือจะไปช้อปตลาดเก่าแก่อย่างที่ ตลาดสามชุก แวะรับประทานอาหารอร่อยอย่าง ร้านขนาบน้ำ, ร้านกุ้งเป็น, สุรชัยปลาเผา เป็นต้น

นครนายก เป็นอีกที่ที่มีสถานที่พักผ่อนให้คุณได้เลือกมากมาย สำหรับน้ำตกดังอย่าง วังน้ำเขียว น้ำตกสาริกา แก่งสามชั้น น้ำตกวังตะไคร้ นั้นก็รวมอยู่ที่จังหวัดนี้ หรือจะแวะพักที่เขาใหญ่ ก็มีโรงแรมให้พักมากมาย แถมในย่านนี้ยังมีร้านเด็ด ๆ เอาไว้เช็คอินอีกเยอะเลย

ขึ้นเหนือไปหาที่เที่ยวชมธรรมชาติกันบ้าง ดอยเสมอดาว ก็เป็นจุดที่หลายคนชอบเที่ยว หรือจะแวะเข้าวัด อย่างวัดพระธาตุเขาน้อย ก็เป็นการเสริมดวงได้ดี หากมีเวลาก็แวะไปเที่ยวปัวกันด้วยนะ

หนีหน้าหนาวลงใต้ไปชมทะเลกันบ้าง ภูเก็ต เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติต้องมีแวะ ทั้งการไปชมหาดป่าตอง ชมทะเลอันดามัน หรือจะแวะกินร้านดังอย่างร้าน จ่วนเฮี้ยงติ่มซำ ก่อนก็ดีใช่ย่อย ไม่ไกลจากภูเก็ตมากนัก ลงไปเที่ยวสุราษฎร์ธานีกันดู ที่นี่มีที่เที่ยวแบบ 3 วัน 2 คืนเยอะมาก ทั้งเขื่อนรัชชประภา เขื่อนเชี่ยวหลาน และยังมีเกาะสวย ๆ อีกมากมาย ทั้ง เกาะม้า เกาะเต่า เกาะสมุย เป็นต้น

เร่ิมมองหาวันหยุดกันแล้วใช่ไหม นอกเหนือจากวันหยุดอย่าง วันปิยมหาราช แล้ว ก็อย่างลืมเตรียมเงินในกระเป๋าให้พร้อมสำหรับวันหยุดยาวในช่วงปีใหม่อีกล่ะ การเริ่มต้นของการท่องเที่ยวที่ดีคือการวางแผน ดังนั้นจัดการมันให้ดีล่ะ และขอขอบคุณรูปภาพจากวงในด้วยนะคะ

Post Author: admin