วลีสำคัญที่คุณต้องรู้ เพื่อไปสอนเพื่อนต่างชาติที่เดินทางมาประเทศไทย

วันนี้เราจะมาสอนนักเดินทางต่างชาติที่กำลังเข้ามาเที่ยวที่เมืองไทย หรือหากคุณไม่มีเพื่อนต่างชาติ แต่ต้องการฝึกภาษาอังกฤษ การเข้าไปทำความรู้จักและพูดคุยด้วยก็เป็นการฝึกภาษาที่เราขอแนะนำว่าได้ผลดีที่สุด เพราะการฝึกฝนจะนำคุณไปสู่ความสำเร็จวันนี้เราขอให้คุณมีจิตใจที่แกร่งกล้า แถมหน้าต้องด้าน ๆ สักหน่อย เพื่อการพัฒนาภาษาอังกฤษที่ได้ผลเร็ว เอาละหาคุณพร้อมแล้วก็ตามมาดูกันว่าคำใดบ้างที่คุณควรจำไปสอนเพื่อนต่างชาติของคุณ

VIP CLub Happyluke
เมื่อคุณได้รับเชิญให้เป็น วีไอพี / วีไอพี อีลิท / วีไอพี เพรจทีจ / วีไอพี มิลเลี่ยนแนร์ จากทีมงาน HappyLuke VIP CLUB คุณจะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ และผลตอบแทนที่เกินคุ้ม ดังนี้ค่ะ

 

Sawasdee สวัสดี เป็นคำ ๆ แรกที่คุณควรสอนเพื่อนชาวต่างชาติ เพราะ สวัสดี นี้จะเป็นคำที่เปิดการสนทนา และใช้ทักทายกับผู้คนตลอดทางได้ คำนี้ถือว่ามีประโยชน์มาก และถือว่าเป็นคำที่คนทั่วโลกได้ยินปุ๊บก็ร้องอ๋อ คนนี้มาจากไทยแลนด์เลยล่ะ

Khop Khun เป็นคำขอบคุณที่ฝรั่งต้องจำไปใช้ เพื่อเป็นที่รักของคนไทย คำ ๆ นี้จะทำให้แม่ค้ายิ้มแล้วแจกของฟรีให้เลยก็ได้หากพูดถูกสำเนียง

Khor Thoad การแสดงความเสียใจหรือการขอทางผ่าน คำ ๆ นี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง และเพื่อนต่างชาติของคุณก็นำไปใช้ได้ทุกวันด้วย

Hong Nam Yoo Tee Nai กิจวัตรที่สำคัญในชีวิตเลยนะ การหาห้องน้ำนี่ รู้ไว้ก็เป็นประโยชน์ดี แต่ที่สำคัญคุณต้องสอนเพื่อนให้พูดให้ชัดที่สุด ถ้าไม่เช่นนั้นก็อาจจะไม่ได้เข้าห้องน้ำได้ทันเวลาอย่างที่ตั้งใจไว้

Mai Pen Rai คำ ๆ นี้ที่ติดปากคนไทย จนบางครั้งฝรั่งก็ตกใจว่า เรื่องใหญ่ขนาดนี้คนไทยยัง “ไม่เป็นไรอีกเหรอ” ฮา ฮา ก็นะบ้านเราสบาย ๆ จร้า

สุดท้ายทริคที่ฝรั่งควรจำคือ การใช้คำว่า ครับ Khrup และ ค่ะ Ka เพราะพูดจาให้ไพเราะเป็นสิ่งสำคัญ การสอนเพื่อนต่างชาติให้รู้จักใช้คำว่า ครับ และ ค่ะ ก็ควรสอนให้พวกเขาเข้าใจด้วย

Post Author: admin