5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและมีชื่อเสียงที่สุด น้ำทะเลสีฟ้า หาดทรายขาวสะอาด อาหารไทยรสจัดจ้าน ร้านค้าพื้นเมืองให้อุดหนุนมากมาย การดื่มดำไปกับการดำน้ำตื้นและการดำน้ำลึก และแหล่งท่องเที่ยวในยามค่ำคืนที่ยอดเยี่ยม เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ให้เดินทางมาที่ภูเก็ตเพื่อการพักผ่อนและผจญภัย เกาะภูเก็ตนี้ก็เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของคนไทยเช่นเดียวกัน 

แอพ HappyLuke พร้อมให้บริการแล้ว!
แอพ HappyLuke พร้อมให้บริการแล้ว!

ภูเก็ตมีสภาพภูมิอากาศที่พิเศษเพราะโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีอากาศอบอุ่น และมีแดดออกอยู่ตลอดทั้งปี ฤดูมรสุมมักจะเป็นช่วงกลางเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม แต่อาจมีฝนตกวันละครั้งหรือสองครั้งในช่วงเวลานี้เท่านั้น ภูเก็ตยังสามารถเดินทางเข้ามาได้ง่ายและสะดวก ใช้เวลาเดินทางโดยเครื่องบินหนึ่งชั่วโมงจากสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกรุงเทพ ฯ 

และวันนี้เราจะขอแนะนำสถานที่สวย ๆ 5 แห่งที่เหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อนยาว ๆ อันใกล้ ใครที่มีงบน้อยก็จะได้มีเวลาเก็บเงินเผื่อเที่ยวเกาะภูเก็ตด้วย 

5 Top-Rated Tourist Attractions in Phuket

1 หาดป่าตอง 

หาดสวรรค์สำหรับทุกเพศทุกวัยและทุกชาติศาสนาเลย ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งศูนย์รวมคนจากนานาชาติเอาไว้ และนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัวก็นิยมที่จะมาเที่ยวที่หาดป่าตอง เพราะชายหาดที่มีความยาวกว่า 4 กิโลเมตร และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ป่าตองจึงเป็นหาดที่มีผู้นิยมมาเยือนมากที่สุด

  การเดินทางมาที่นี่นั้นก็สามารถทำได้ง่าย โดยที่หาดนี้มีที่ตั้งอยู่ที่ อำเภอกะทู้ บริเวณฝั่งตะวันตกของเกาะภูเก็ต อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 15 กิโลเมตร ถือว่าเป็นหาดป่าตองนั้นมีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต เป็นชายหาดที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมีทั้ง โรงแรมที่ราคาย่อมเยา ไปจนถึงโรงแรมระดับห้าดาว มีร้านอาหารอยู่ทุกซอย มีโรงเรียนสอนดำน้ำ ร้านขายอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

5 Top-Rated Tourist Attractions in Phuket

2 หาดไม้ขาวจุดถ่ายรูปกับเครื่องบิน

หาดไม้ขาวหรือหาดสนามบิน เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่เขต อุทยานแห่งชาติสิรินาถ เป็นหาดที่ยาวที่สุดในจังหวัดภูเก็ต อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ 8 กิโลเมตร แนวหาดเริ่มจาก หาดในยาง ผ่านสนามบินเรื่อยไปจนจรดหาดทรายแก้ว มีทรายขาวติดต่อกันตลอดเกือบเป็นเส้นตรง 

หาดไม้ขาวเป็นชายหาดที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์เป็นธรรมชาติอย่างมาก แถมยังมีบรรยากาศที่เงียบสงบ ชายหาดทอดยาวประมาณ 10 กิโลเมตร ซึ่งถือเป็นชายหาดที่ยาวที่สุดบนเกาะภูเก็ต พื้นที่ส่วนใหญ่ของชายหาดตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ถึงแม้หาดไม้ขาวจะมีชายหาดที่ไม่ละเอียดเหมือนหาดอื่นๆ แต่ก็มีบรรยากาศเงียบสงบ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่นิยมความเป็นส่วนตัว เป็นหาดที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งของ จังหวัดภูเก็ต

 

5 Top-Rated Tourist Attractions in Phuket

3 หาดกะรน

หาดกะรนนั้นอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 20 กม. อยู่ถัดจากหาดกะตะไปทางด้านเหนือไปตามถนน ซึ่งแยกจากหาดกะตะ 3 กิโลเมตร เป็นหาดทรายขาวละเอียดทอดตัวในแนวยาวไปจนสุดหาด

หาดกะรนมีชายหาดใหญ่และยาว ชายหาดมีทรายละเอียดและขาวสะอาด สามารถดำน้ำ เล่นน้ำได้ มีซุ้มขายอาหาร เครื่องดื่ม และผลไม้เรียงรายตลอดแนวหาด เพราะเนื่องจากไม่ค่อยมีต้นไม้ใหญ่ตามแนวชายหาด จึงทำให้ชาวต่างชาตินิยมมานอนอาบแดดกันมาก และอยู่ไม่ไกลจากเกาะปู เกาะปูเป็นจุดที่โรงเรียนสอนดำน้ำชอบมา ปะการังที่พบมากคือปะการังโขด มีปะการังกิ่งและปะการังพุ่มขึ้นแซมบ้าง ส่วนปลาที่พบเห็นได้เป็นปลาเล็ก ๆ  เช่น ปลากะพง ปลากะรัง

 

5 Top-Rated Tourist Attractions in Phuket

4 เมืองภูเก็ต

เมืองภูเก็ตตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต บนอ่าวที่งดงาม เกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยกิจกรรม โรงแรม ร้านอาหาร ร้านนวด และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่ผุดขึ้นมาตลอดทั้งปี นับตั้งแต่หาดป่าตองเปิดทำการพัฒนาในปี 2523 สถาปัตยกรรมสะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลของผู้อพยพชาวจีนและชาวโปรตุเกส และให้ความแตกต่างที่น่าสนใจกับสไตล์ไทยดั้งเดิม

อย่าลืมเดินเล่นไปตามถนนในเมืองเก่าภูเก็ตที่มีร้านค้าที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีคฤหาสน์ชิโน – โปรตุกิส วัดและศาลเจ้า สิ่งที่ต้องทำในเมืองเช่นชมเมืองเก่าภูเก็ต เช่น ถนนถลาง ถนนดีบุก ถนนกระบี่ ถนนพังงา ถนนเยาราช และซอยรมณีย์ รวมถึงการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ภูเก็ต

 

5 Top-Rated Tourist Attractions in Phuket

5 ตำบลราไวย์

ในหมู่บ้านราไวย์เองมีท่าเรือประมงเล็ก ๆ และชายหาดมากมาย พร้อมด้วยเรือหาปลา คุณสามารถเช่าเรือที่นี่เพื่อแล่นเรือไปยังเกาะต่าง ๆ ตำบลราไวย์มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญหลายแห่ง เช่น แหลมพรหมเทพ หาดราไวย์ แหลมกาน้อย แหลมกาใหญ่ หาดในหาน หาดยะนุ้ย หาดอ่าวเสน นอกจากนี้ยังประกอบด้วยพื้นที่ที่เป็นเกาะที่สวยงาม เช่น เกาะมัน เกาะแอว เกาะนอก และเกาะแก้ว ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ก RFU

Post Author: admin