5 ชายหาดขาวสวยในพัทยาที่จะทำให้คุณตลึง

 

คุณเป็นนักท่องเที่ยวที่ต้องการที่จะชื่นชมและรู้สึกถึงความงามของชายหาดพัทยาหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณต้องเลือกที่จะไปไกลกว่าคอนโดคลับผับและไฟในเมือง พัทยาตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรีไม่ได้เป็นเพียงสถานบันเทิงยามค่ำคืนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงธรรมชาติที่ซ่อนเร้นอยู่ยังรอให้คุณเข้ามาค้นหา ที่นี้มีเกาะที่บริสุทธิ์และป่าอันเงียบสงบ มันเคยเป็นเมืองตากอากาศมีชื่อเสียงในช่วงต้นทศวรรษ 1980 แต่ก่อนหน้านั้นพัทยาเคยเป็นเมืองแห่งการประมงเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง เคยถูกตัดการเชื่อมต่อจากโลกซึ่งซ่อนสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติเอาไว้ อย่าพลาด 5 ชายหาดพัทยาที่ยังคงความสวยงามเอาไว้

 

Image via youtube.com/pattayainfo

1 หาดวงศ์อมาตย์ตั้งอยู่ถัดจากหาดพัทยาเหนือ เป็นหนึ่งในชายหาดที่สะอาดและดีที่สุดในพัทยา นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมากันเป็นครอบครัวและคุณสามารถเห็นเด็ก ๆ เล่นกับหาดทราย พร้อมครอบครัวของพวกเขาที่กำลังปิกนิกกันบนชายหาด ด้วยทัศนียภาพอันงดงามของทะเลสีฟ้าชายหาดแห่งนี้มีโรงแรมที่พักในพัทยาและร้านอาหารที่หันหน้าเข้าหาทะเลสำหรับนักเดินทางด้วย

 

Image via youtube.com/littleworldchannel

2 ด้วยน้ำที่ใสสะอาดมองทะลุเห็นตัวปลา หาดทรายขาวระยิบระยับและมีกีฬาทางน้ำที่น่าตื่นเต้นบนหาด ที่นี่เกาะล้านเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในพัทยา บนเกาะมีธรรมชาติที่ล้อมรอบที่มีเสน่ห์ หากท่านได้ที่พักในพัทยา ก็สามารถใช้เวลาเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่เพียง 15 นาที ข้ามมาที่เกาะอันมหัศจรรย์นี้ได้ เกาะล้านมีสิ่งมหัศจรรย์ที่งดงามมากมายและส่วนใหญ่คู่รักจะมาฮันนีมูนเพื่อวันที่โรแมนติกของพวกเขา เกาะล้านเป็นสถานที่ที่โรแมนติกที่สุดในการมาเที่ยวฮันนีมูน

 

Image via livingnomads.com

3 นาเกลือพื้นที่ใกล้ ๆ ก่อนถึงหาดพัทยา หาดนาเกลือตั้งอยู่ท่ามกลางแหล่งตกปลาซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของพัทยา มันเป็นที่นิยมสำหรับการเช่าเรือหาปลาโต้คลื่นและว่ายน้ำ มันเป็นหนึ่งในชายหาดที่ดีที่สุดของพัทยา การอาบแดดใต้เก้าอี้อาบแดดที่กระท่อมกลางแจ้งเป็นสิ่งที่นิยมทำที่นี่ ฝั่งชายหาดเริ่มหนาแน่นขึ้นเล็กน้อยจากกลุ่มโรงแรมระดับห้าดาวที่สร้างรีสอร์ทและโรงแรมบนชายหาด

Image via pattaya-maps.com

4 เมื่อนึกถึงการพักผ่อนและฟื้นฟูร่างกายจิตใจ หาดพัทยาอาจจะถูกมองช้ามไป แต่หาดจอมเทียนยังคงเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับชาวไทยและต่างชาติ ชายหาดที่รายล้อมไปด้วยต้นปาล์ม เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนกับครอบครัวและเพื่อนฝูง นอกจากนี้ถนนเลียบชายหาดยังเต็มไปด้วยร้านค้าที่คึกคัก ร้านกาแฟและร้านอาหารที่ให้บริการอาหารทะเลไทยเลิศรส เมื่อพิจารณาทุกสิ่งที่ชายหาดแห่งนี้มีให้ หาดจอมเทียนเป็นชายหาดที่ดีที่สุดในพัทยา

 

Image via expedia.com

5 ดงตาลตั้งอยู่ทางเหนือของหาดจอมเทียน เป็นหนึ่งในชายหาดที่เงียบสงบที่สุดของพัทยา มันเป็นหาดทรายสีทองยาวประมาณ 1.5 กม. ที่ได้รับการแต่งพื้นที่ด้วยต้นปาล์ม ชายหาดที่สวยงามแห่งนี้เหมาะสำหรับการว่ายน้ำล่องเรือและตกปลา ดงตาลยังมีชื่อเสียงด้านกีฬาทางน้ำเช่นเจ็ทสกีและเรือกล้วยและมีร้านนวดแผนไทยหลายแห่งบนชายฝั่ง มีส่วนเกย์พิเศษบนชายหาดด้วย มันเป็นชายหาดที่เงียบสงบ แต่ก็จะมีคนมาเที่ยวมากในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

 

Post Author: admin