รัชกาลที่ 32 นารายณ์รัชกาลที่ 32 ระหว่างวันที่ 8-17 กุมภาพันธ์ 2562

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรีร่วมกับจังหวัดลพบุรีและหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเดินทางย้อนเวลากลับไปและสัมผัสกับยุคที่ยิ่งใหญ่ของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯให้ตราพระราชบัญญัติขึ้นใหม่อีกครั้งในระหว่างการเสด็จพระราชดำเนินในปี พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 8-17 กุมภาพันธ์ ณ วังพระนารายณ์จังหวัดลพบุรี

cashback Happyluke promotion
ฟรีคืนเงินสดสูงสุด 1%! สูงสุด 100,000 บาทต่อสัปดาห์

 

เหตุการณ์ 10 วันจัดขึ้นเพื่อแสดงความเคารพต่อสมเด็จพระนารายณ์มหาราชซึ่งมีอายุระหว่าง 2123–2198 พ.ศ. (ค.ศ. 1580–1655) ในรัชสมัยของพระองค์สมเด็จพระนารายณ์ทรงเปลี่ยนจังหวัดลพบุรีและประเทศไทย (ซึ่งรู้จักกันในนามสยาม) เป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมศาสนาและความสัมพันธ์ทางการทูต

ไฮไลท์รวมถึงพิธีของกษัตริย์และขบวนอันน่าทึ่งเพื่อแสดงความเคารพต่อสมเด็จพระนารายณ์มหาราชการเปลี่ยนแปลง ‘การแสดงของทหารยาม’ ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษการจัดแสดงแสงและเสียงที่ดีรวมถึงการจัดแสดงทางวัฒนธรรมและการเต้นรำ

ในปีนี้สำนักงานททท. ลพบุรีได้จัดทำตลาด ‘ย้อนยุค’ โดยเฉพาะซึ่งนำเสนอร้านค้ากว่า 50 แห่งจากทั่วจังหวัดเพื่อนำเสนออาหารและเครื่องดื่มแบบดั้งเดิมเพื่อแลกเป็นเงินไทยโบราณ ด้วยผู้ค้าที่สวมชุดไทยแบบดั้งเดิมผู้เข้าชมจะได้รับการส่งเสริมให้มาในรูปแบบของชุดแบบดั้งเดิมที่ต้องการ

นักท่องเที่ยวควรไปเยี่ยมชมสัญลักษณ์ประจำจังหวัดลพบุรีสัญลักษณ์พระปรางค์สามยอดซึ่งเป็นศาลเจ้าฮินดูในอดีตที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 ในสถาปัตยกรรมเขมรแบบเขมรแบบดั้งเดิม

Post Author: admin